1. Khởi động lại máy tính

Đây là cách đơn giản nhất nhưng cũng có thể mang lại hiệu quả cao. Đôi khi, lỗi màn hình laptop không lên có thể do xung đột phần mềm hoặc do lỗi tạm thời. Khởi động lại máy tính sẽ giúp khắc phục những lỗi này.

2. Kiểm tra nguồn điện

Kiểm tra xem nguồn điện của laptop đã được cắm chặt vào ổ điện chưa và không bị lỏng. Bạn cũng nên kiểm tra xem sạc có đủ công suất và tương thích với máy của mình hay không. Nếu nguồn điện nhà không ổn định, bạn nên sử dụng bộ ổn áp để ổn định điện áp và dòng điện.

3. Kiểm tra màn hình laptop

Kiểm tra xem màn hình laptop có bị hỏng hay không. Bạn có thể thử kết nối laptop với màn hình ngoài để xem liệu màn hình laptop có hoạt động hay không. Nếu màn hình laptop vẫn hoạt động bình thường khi kết nối với màn hình ngoài, có thể màn hình laptop đã bị hỏng.

4. Kiểm tra cáp kết nối

Kiểm tra xem cáp kết nối giữa màn hình và mainboard có bị lỏng hoặc bị hỏng hay không. Bạn có thể thử tháo cáp kết nối và kết nối lại để xem liệu màn hình laptop có hoạt động hay không.

5. Cập nhật driver màn hình

Driver màn hình lỗi thời hoặc bị xung đột có thể là nguyên nhân khiến màn hình laptop không lên. Bạn có thể cập nhật driver màn hình bằng cách sử dụng phần mềm của nhà sản xuất hoặc tải xuống từ trang web của hãng.

6. Khôi phục cài đặt gốc của BIOS

BIOS bị lỗi có thể là nguyên nhân khiến màn hình laptop không lên. Bạn có thể khôi phục cài đặt gốc của BIOS bằng cách nhấn phím tắt được chỉ định khi khởi động máy tính.

7. Sử dụng trình khắc phục sự cố màn hình

Trình khắc phục sự cố màn hình có thể giúp bạn xác định và khắc phục các sự cố màn hình, bao gồm cả màn hình laptop không lên. Để chạy trình khắc phục sự cố màn hình, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings. Chọn System > Troubleshoot > Display. Nhấp vào Run the troubleshooter.

8. Khôi phục cài đặt gốc của Windows

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà màn hình laptop vẫn không lên, bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc của Windows. Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu và cài đặt trên máy tính của bạn, vì vậy bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

9. Mang laptop đến trung tâm bảo hành

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà màn hình laptop vẫn không lên, có thể màn hình laptop đã bị hỏng phần cứng. Bạn cần mang laptop đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa.

Dưới đây là một số lưu ý khi xử lý lỗi màn hình laptop không lên:

  • Tuyệt đối không tự ý tháo máy tính nếu bạn không có kinh nghiệm. Việc tháo máy tính không đúng cách có thể khiến tình trạng lỗi nặng hơn.
  • Mang laptop đến trung tâm bảo hành uy tín để được kiểm tra và sửa chữa.

Hy vọng những cách xử lý trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng màn hình laptop không lên.

>> Tham khảo địa chỉ sửa laptop bắc ninh