1. Khởi động lại máy tính

Đây là cách đơn giản nhất nhưng cũng có thể mang lại hiệu quả cao. Đôi khi, lỗi loa laptop bị rè có thể do xung đột phần mềm hoặc do lỗi tạm thời. Khởi động lại máy tính sẽ giúp khắc phục những lỗi này.

2. Kiểm tra mức âm lượng

Kiểm tra xem mức âm lượng của loa laptop đã được bật lên chưa và không ở chế độ mute. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng loa ở góc dưới bên phải màn hình và chọn Volume Mixer.

3. Vệ sinh loa laptop

Bụi bẩn và các vật thể lạ có thể bám vào loa laptop, gây ra hiện tượng rè. Bạn có thể sử dụng bàn chải mềm hoặc máy hút bụi để vệ sinh loa laptop.

4. Cập nhật driver âm thanh

Driver âm thanh lỗi thời hoặc bị xung đột có thể là nguyên nhân khiến loa laptop bị rè. Bạn có thể cập nhật driver âm thanh bằng cách sử dụng phần mềm của nhà sản xuất hoặc tải xuống từ trang web của hãng.

5. Thay đổi định dạng âm thanh

Định dạng âm thanh có thể ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Bạn có thể thử thay đổi định dạng âm thanh sang định dạng khác để xem liệu loa laptop có bị rè nữa không.

6. Vô hiệu hóa các cải tiến âm thanh

Một số cải tiến âm thanh có thể gây ra hiện tượng rè loa. Bạn có thể vô hiệu hóa các cải tiến này bằng cách mở Control Panel > Sound > Playback. Nhấp chuột phải vào thiết bị âm thanh của bạn và chọn Properties. Trong tab Enhancements, bỏ chọn tất cả các tùy chọn.

7. Sử dụng trình khắc phục sự cố âm thanh

Trình khắc phục sự cố âm thanh có thể giúp bạn xác định và khắc phục các sự cố âm thanh, bao gồm cả loa laptop bị rè. Để chạy trình khắc phục sự cố âm thanh, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings. Chọn System > Troubleshoot > Playing Audio. Nhấp vào Run the troubleshooter.

8. Khôi phục cài đặt gốc của loa laptop

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà loa laptop vẫn bị rè, bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc của loa. Thao tác này sẽ xóa tất cả các cài đặt tùy chỉnh của loa, bao gồm cả các cải tiến âm thanh.

9. Mang laptop đến trung tâm bảo hành

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà loa laptop vẫn bị rè, có thể loa đã bị hỏng phần cứng. Bạn cần mang laptop đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa.

10. Thay loa laptop

Nếu loa laptop đã bị hỏng nặng, bạn có thể thay loa mới. trung tâm thay loa mới uy tín tại bắc ninh Giá thay loa laptop thường dao động từ 350.000 - 550.000 VNĐ, tùy thuộc vào hãng và dòng máy tính.

Trên đây là 10 cách xử lý loa laptop bị rè mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những cách này sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này và có thể tận hưởng âm thanh tuyệt vời từ loa laptop của mình.

>> Tham khảo địa chỉ sửa laptop bắc ninh