Theo thống kê của Sửa chữa laptop CKV Bắc Ninh và rất nhiều trung tâm sửa chữa máy tính trên toàn quốc, tỷ lệ Laptop hư hỏng sau thời gian dài không sử dụng đặc biệt là sau các đợt nghĩ lễ luôn tăng cao bất thường. Nguyên nhân thường đến từ sự chủ quan của người dùng, để hạn chế điều đó.

Sửa chữa laptop CKV Bắc Ninh xin chia sẻ với các bạn quy trình bảo quản Laptop đúng cách phòng tránh rủi ro hư hỏng sau thời gian dài không sử dụng:

1. Mang Laptop đi vệ sinh bảo dưỡng trước đợt nghỉ lễ dài ngày.

2. Sạc pin khoảng 50% - 80%. Tháo rời pin khỏi máy để ngắt toàn bộ nguồn điện.

3. Để máy ở nơi khô ráo như trên mặt bàn...Tránh để trong tủ quần áo hoặc sản nhà và những nơi tiếp xúc trực tiếp với mặt đất.

 

Khuyến cáo chúng ta nên Mang Laptop đi vệ sinh bảo dưỡng trước các đợt nghỉ lễ dài ngày giúp kiểm tra toàn bộ linh kiện bên trong máy xem có bị ẩm mốc hoặc có dấu hiệu hư hỏng hay không. Thay toàn bộ keo tản nhiệt mới cho máy, làm sạch quản tản nhiệt, vệ sinh toàn bộ bụi bẩn bên trong giúp máy khô thoáng và sạch sẽ.

Sạc pin 50% - 80% giúp pin trong trạng thái được bảo quản tốt nhất, không nên sạc quá đầy pin hoặc để quá cạn pin có thể gây chết pin sau thời gian dài không sử dụng. Tháo rời pin khỏi máy giúp ngắt toàn bộ nguồn điện, hạn chế rủi ro cháy nổ nguy hiểm.

Luôn đặt máy trên mặt bàn giúp máy luôn khô ráo, không nên để trong tủ quần áo vì bên trong độ ẩm rất cao có thể gây ra hiện tượng đọng hơi nước bên trong làm hư hỏng mainboard.

Mong rằng với quy trình trên, quý khách hãng đã có cho mình thêm cách bảo quản Laptop an toàn và hiệu quả nhất!

Cần hỗ trợ vui lòng liên lạc HOTLINE : 096 2996.822 để được tư vấn miễn phí 24/7

Tìm hiểu thêm quy trình bảo dưỡng Laptop - Macbook - Gaming PC chuyên nghiệp tại Sửa chữa laptop CKV Bắc Ninh các bạn nhé.