1. Sử dụng tổ hợp phím trong MacOS Mojave
Những dòng Macbook sử dụng hệ điều hành MacOS Mojave từ phiên bản MacOS 10.14 trở lên đều được tích hợp sẵn tính năng quay video toàn màn hình hoặc một phần màn hình, sau đây là những hướng dẫn chi tiết để thực hiện:

Quay lại video toàn màn hình
Bước 1: Đầu tiên, để quay lại video toàn màn hình, bạn cần nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 5 để mở Screenshot Toolbar.

Bước 2: Sau khi hiện ra dòng công cụ, nhấn chọn biểu tượng Record Entire Screenb ở giữa, đây là chế độ quay màn hình trên Macbook.

Bước 3: Nhấn chọn nút record phía bên phải của thanh công cụ hoặc bạn có thể nhấn vào bất cứ vị trí nào trên màn hình để bắt đầu quá trình quay.

Bước 4: Sau khi quay màn hình xong, video sẽ được tự động lưu vào máy tính. Tuy nhiên người dùng cũng có thể nhấp vào mục Thumbnail khi video hiện lên ở góc phải màn hình để xem ngay.


Quay lại video một phần màn hình
Cách thứ 2 là nếu bạn muốn quay video lại một phần màn hình thì thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Nếu muốn quay màn hình Macbook trong một vị trí nhất định, đầu tiên nhấn tổ hợp phím tắt Command + Shift + 5.
 • Bước 2: Sau khi nhấn tổ hợp phím trên và hiện ra thanh công cụ Screenshot Toolbar, nhấn chọn biểu tượng Record Selected Portion.
 • Bước 3: Tiếp theo, sử dụng chuột trái để di chuyển và kéo chọn vị trí màn hình bạn đang muốn quay. Cuối cùng nhấn chọn nút Record để bắt đầu quá trình quay. Sau khi quay xong thì bạn có thể xem ngay video trên màn hình MacBook.

Với tính năng mà Apple đã trang bị cho Macbook, bạn có thể dễ dàng quay màn hình cách dễ dàng và ghi được cả những âm thanh trên máy.


2. Sử dụng phần mềm bên thứ 3 quay màn hình MacBook
Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng cao hơn và 2 tính năng kia không đủ để đáp ứng thì sau đây là những phần mềm hỗ trợ người dùng cách quay màn hình Macbook, đặc biệt có khả năng chỉnh sửa video rất tiện lợi. Dưới đây là những phần mềm phổ biến với người dùng nhất mà bạn có thể tham khảo:

Quay màn hình Macbook bằng phần mềm Wondershare DemoCreator

Đây là ứng dụng phổ biến hỗ trợ người dùng trong việc ghi màn hình, tuy nhiên nó còn những ưu điểm nổi bật có thể kể đến như chỉnh sửa video rất tiện lợi. Để sử dụng tính năng này, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng thì hãy tải tại đây.
 • Bước 2: Sau khi đã tải thành công > chấp nhận các điều khoản, mở ứng dụng lên > thực hiện thiết lập chế độ quay màn hình. Tại đây người dùng có thể chọn chế độ quay toàn màn hình, một phần màn hình hoặc chỉ một cửa sổ. Ngoài ra có thể chọn quay video có âm thanh hoặc tắt tiếng tùy theo nhu cầu.
 • Bước 3: Sau khi đã chọn xong > nhấn vào nút Record màu đỏ để bắt đầu quay màn hình > Khi muốn kết thúc quá trình quay hãy bấm tổ hợp phím Shift + Command + 2 để kết thúc. Người dùng có thể mở video trong trình chỉnh sửa của ứng dụng Wondershare DemoCreator.


Quay màn hình Macbook bằng phần mềm Vidmore Screen Recorder

Đây là một ứng dụng khác phổ biến với người dùng Macbook cũng có khả năng hỗ trợ quay màn hình cực kỳ tiện lợi mà bạn nên biết. Không những thế phần mềm này còn cung cấp nhiều tính năng tiện lợi, sau đây là những bước thực hiện:

 • Bước 1: Đầu tiên nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng thì hãy tải tại đây.
 • Bước 2: Sau khi đã tải thành công > chấp nhận các điều khoản, mở ứng dụng lên > chọn vào mục Webcam Recorder để sử dụng tính năng ghi màn hình.
 •  
 • Bước 3: Người dùng có thể tùy chỉnh và cài đặt các thông số quay màn hình ở phần Preferences: định dạng video, nơi lưu file đã quay, chất lượng video, tốc độ khung hình…
 • Bước 4: Sau khi cài đặt xong hết những thông số trên thì hãy nhấn nút REC để bắt đầu quá trình quay. Trong khi quay màn hình, người dùng cũng có thể sử dụng các công cụ khác như bút, mũi tên, văn bản… để note hoặc vẽ lên video ghi màn hình.

Khi quay xong video màn hình, bạn có thể coi lại trong tệp file đã lưu, có thể chỉnh sửa theo ý thích.

3. Các lưu ý khi quay video màn hình trên MacBook
Để thực hiện tính năng quay màn hình mượt mà nhất, bạn nên lưu ý một số điểm sau để quá trình diễn ra thuận lợi nhất:

Khi quay màn hình Macbook xong, máy sẽ tự động lưu video của bạn thành tệp file dưới dạng tên Screen Recording day (ngày) at time (giờ).mov.

Để hủy tính năng quay màn hình, bạn chỉ cần nhấn chọn nút ESC trước khi chọn Record.

Tuy nhiên với một số ứng dụng như DVD Player hoặc các nền tảng xem phim có nội dung độc quyền và trả phí thì sẽ không cho phép người dùng quay màn hình Macbook trên cửa sổ ứng dụng của họ.

Trên đây những cách quay màn hình máy tính Macbook đơn giản nhất mà Trung Tâm Sửa Laptop CKV Bắc Ninh giới thiệu đến bạn, hi vọng bài viết hữu ích và có thể giải đáp thắc mắc của bạn.