Trong lúc mở laptop khởi động chậm đã làm bạn khó chịu. Chuyện chưa kể là sau khi lên màn hình laptop lại xuất hiện những vết sọc dọc, sọc ngang…Tất cả tạo nên một các bực bội khó diễn tả…Vấn đề bạn muốn biết nhất bây giờ là nguyên nhân cũng như giải pháp nào cho màn hình laptop bị lỗi sọc đen, sọc dọc, sọc ngang. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây để bạn có ngay đáp án.

 


Sửa Màn Hình Máy Tính Bị Sọc Bao Nhiêu Tiền Bắc Ninh

Sửa màn hình laptop bị sọc do phần mềm
Sửa màn hình bị sọc do lỗi màn hình
Sửa màn hình laptop bị sọc do VGA
Sửa màn hình laptop bị sọc do dây cáp

Liên hệ : Tư vấn kĩ thuật laptop : 0962.996.822

 

>> Có thể bạn quan tâm: sửa laptop bắc ninh


Đối với laptop bị màn hình laptop bị sọc dọc do xung đột phần mềm, driver: chúng ta có thể cài lại driver hoặc cài lại hệ điều hành chi phí giao động thường là 50.000 VND

Sửa màn hình laptop bị sọc dọc do lỗi màn hình: Sọc màn hình là lỗi điển hình của panel – Lỗi này thường là không sửa được và bắt buộc khách hàng phải thay màn hình mới chi phí giao động từ 1tr1 tới 1tr6 với màn HD thường còn với màn hình FULL HD hoặc màn hình IPS giá khoảng 1tr6 tới 2tr5 tùy vào hãng và kích cỡ màn hình.

Sửa màn hình laptop bị sọc dọc do lỗi VGA: với lỗi này thường thì các bên sẽ đóng lại chip VGA hoặc chuyển sang chế độ card màn hình Share (đổi sang card share thường là phương án tối ưu nhất cho khách hàng vì sửa xong sử dụng bền hơn so với đóng lại chip VGA) chi phí đóng lại card màn hình thường là 350k – 550k còn chuyển sang card share thường là 1tr1 tới 1tr5 tùy từng dòng máy.

Sửa màn hình laptop bị sọc dọc do lỗi dây cáp: đối với lỗi này khi nhân viên kỹ thuật kiểm tra bằng cách thay màn hình laptop mới vẫn bị thì việc thay cáp màn hình laptop khả năng là rất cao chi phí cho việc sửa chữa thay thế cáp màn hình thường giao động khoảng 350k – 450k.

Nguyên nhân màn hình laptop bị lỗi sọc đen, sọc dọc, sọc ngang
Màn hình laptop bị lỗi sọc đen, sọc dọc, sọc ngang là tình trạng khá phổ biến khi sử dụng laptop, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như:

Hỏng màn hình
Cáp màn hình lỏng
Hỏng chip VGA
Lỗi xung đột phần mềm, Driver không tương thích
Đứt mạch in ngang
Hỏng IC điều khiển đường ngang
Lỗi Ram

Giải pháp nào cho màn hình laptop bị lỗi sọc đen, sọc dọc, sọc ngang – Có sửa được không?

Đầu tiên hãy kiểm tra màn hình

Đầu tiên bạn thử kiểm tra màn hình bằng cách kết nối laptop sang tivi hoặc một màn hình khác bằng cáp VGA hay HDMI. Nếu tivi hay màn hình khác vẫn bình thường thì chứng tỏ màn hình laptop của bạn có vấn đề. Khi đó, bạn cần đem máy đến các trung tâm thay màn hình laptop uy tín để được sửa chữa hoặc thay màn hình mới.

Thứ hai kiểm tra cáp kết nối màn hình

Nếu có sẵn dụng cụ, bạn có thể tháo cáp màn hình ra để làm vệ sinh và lắp lại đúng vị trí cũ cho chắc chắn.

Trường hợp này có thể laptop đã bị va đập dẫn đến đứt cáp, hoặc bị lỏng cáp khi gập màn hình lên xuống nhiều lần.

Thứ 3 làm vệ sinh cho Ram

Ram bị lỗi hay bám bụi có thể là nguyên nhân của nhiều vấn đề liên quan đến laptop. Bạn hãy kiểm tra và làm vệ sinh cho Ram thường xuyên. Nếu Ram bị hư, nên đến các địa chỉ chuyên cung cấp linh kiện laptop uy tín để tìm sản phẩm mới thay thế. Tốt nhất chúng ta nên đi vệ sinh laptop định kỳ 3-6 tháng 1 lần để máy hoạt động hiệu quả và ít gặp lỗi.

Thứ 4 cập nhật Driver tương thích

Driver lỗi cũng là một trong những nguyên nhân làm cho màn hình bị sọc ngang, sọc dọc. Bạn có thể vào trang web của hãng sản xuất và cập nhật Driver mới cho laptop của mình.

Thứ 5 Kiểm tra mạch in ngang

Một nguyên nhân nữa làm laptop bị sọc ngang là laptop bị đứt mạch in ngang, dẫn đến các mạch không đồng nhất.

Thứ 6 kiểm tra IC điều khiển đường ngang

Với lỗi màn hình laptop bị sọc ngang đen rất có thể laptop đã bị hỏng IC điều khiển đường ngang. Đối với mạch in ngang và IC điều khiển đường ngang, bạn khó có thể xác định lỗi và càng không thể tự sửa chữa. Vậy nên, nếu bạn đã thử mọi biện pháp mà sọc màn hình vẫn còn thì bạn nên mang máy đến các trung tâm chuyên sửa lỗi laptop để được xử lý.

Cách phòng tránh cho màn hình laptop bị lỗi sọc đen, sọc dọc, sọc ngang
Tránh để rơi rớt, va đập, tránh đè vật nặng lên laptop.
Làm vệ sinh máy thường xuyên, tránh dùng tay cũng như vật cứng ấn vào màn hình.
Tắt laptop hoàn toàn trước khi di chuyển
Nếu thấy màn hình xuất hiện các sọc dọc hay ngang, bạn nên nhanh chóng mang laptop đến các trung tâm sửa lỗi laptop để kiểm tra.
Trên đây là một số chia sẻ về “Giải pháp nào cho màn hình laptop bị lỗi sọc dọc sọc ngang”dành cho bạn. Nếu Chúc bạn sửa lỗi thành công!